THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hấp khế

Món cá hấp khế này có thể ăn với bún hay cuộn bánh tráng đều ngon, cực hợp trong những bữa ăn gia đình ngày Tết đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 con cá điêu hồng (hoặc cá quả)
- 2 quả cà chua
- 1 quả khế xanh
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 củ hành tây
- Hành lá, rau răm

2. Cách làm

- Cà chua rồi cắt thành múi cau.
- Khế rửa sạch, xắt thành lát dày.
- Hành tây cắt miếng. Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi xắt lát.
- Ướp cá với muối, hạt nêm và tiêu trong khoảng 5 phút. Cách này sẽ giúp cá giữ lại vị tươi và ngọt. Nếu sợ cá tanh, bạn có thể rán sơ cá rồi ướp nhé!
- Xếp cá vào bát, sau đó xếp cà chua, khế, hành tây và gừng vào.
- Cho cá vào nồi, đổ nước lên đến 1/2 thân bát rồi đậy nắp đun trong khoảng 10 phút, đến khi cá chín.
- Cuối cùng, bạn xắt hành lá thành khúc, xắt nhỏ rau răm rồi cho vào bát, đậy nắp đun trong khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.
- Bạn trang trí thêm bằng một quả ớt cho món cá đẹp mắt nhé!
Vị ngọt của cá hòa quyện với vị chua của khế và cà chua, cộng thêm cái cay cay của gừng, đảm bảo món cá này sẽ ngon lắm luôn!
Bạn chuẩn bị sẵn một đĩa bún và một ít bánh tráng, rau sống, đừng quên vài miếng chanh và một bát nước mắm ớt thật ngon để ăn kèm nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.