THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên mắm ớt

Thưởng thức món cá chiên mặn ngọt đậm đà, đủ vị sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 400g cá phi lê (loại cá mà bạn thích nhưng nên chọn loại ít xương)
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 chút xíu muối
- 50g tinh bột bắp
- 1 trái ớt sừng băm; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím băm; 1 nhánh hành lá băm
- 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường hòa sẵn trong 1 cái chén

2. Cách làm

- Cá rửa sạch, thái miếng rồi thấm khô. Cho cá vào âu cùng muối và tiêu trộn đều. Sau đó cho bột bắp vào áo xung quanh miếng cá.
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu nóng thì cho từng miếng cá vào chiên lửa vừa.
- Chiên cho cá chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.
- Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho tỏi, hành, ớt vào xào thơm, sau đó cho chén nước mắm đã pha vào nấu sôi.
- Cuối cùng cho cá vào đảo đều là tắt bếp. Rắc hành lá vào.
- Cho ra đĩa, dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.