THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên - sốt ngũ vị

Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món cá kho tiêu thì nay hãy thử làm mới món ăn này với cá chiên giòn sốt tiêu mới lạ này nhé. Từng miếng thịt cá chiên giòn rụm thấm đẫm vị mặn, ngọt lại hơi cay cay của tiêu. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày đầu đông gió lạnh này đấy.

1. Nguyên liệu

-500g cá trắm
-5 gốc hành thái khúc
-Một ít muối
-15ml rượu nấu ăn
-15ml nước tương
-1 nhánh gừng thái lát
*Phần sốt ngũ vị:
-500ml nước
-3 bông hoa hồi
-1 nhánh quế
-20 hạt tiêu sọ
-80g đường
-15ml dấm
-15ml nước tương
15ml rượu nấu ăn
-Một ít muối

2. Cách làm

- Cá rửa sạch cắt lát dày khoảng 1,5cm - 2cm.
- Cho cá vào thố, thêm rượu nầu ăn, nước tương, gừng, hành là và một ít muối trộn đều và ướp trong 15 phút.
- Trong lúc ướp cá bạn làm phần sốt tiêu. Cho đường, dấm, nước tương, rượu nấu ăn và một ít muối vào bát nhỏ.
- Cho 500ml nước vào nồi, thêm hoa hồi, quê vào đun sôi. Thêm hạt tiêu và nước tương vừa pha vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
- Cho nước sốt tiêu ra bát để nguội.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá đã ướp gia vị vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa.
- Nhúng cá đã chiên vào nước sốt tiêu và để một lúc cho cá ngấm gia vị là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.