THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chim kho riềng

Cá chim kho riềng.

1. Nguyên liệu

-1 con cá chim trắng
-2 củ riềng
-Muối, tiêu, đường, nước mắm

2. Cách làm

- Cá làm sạch, moi hết ruột, rửa bằng dấm, riềng cạo vỏ
- Riềng thái mỏng ( riềng không già, mềm), cá cắt khúc
- Ướp cá với riềng, và các gia vị trong vòng 15p
- Nồi đun nóng cho dầu và riềng vào phi thơm rồi cho cá vào nồi đun sôi, cho thêm chút nước ngang mặt cá và đun vừa lửa cho cạn, nước kho sền sệt là được.
- Trình bày cá ra đĩa và ăn nóng vì cá mà. Riềng hơi non nên khi kho xong thì ăn riềng ngon lắm, cay cay, ngọt và cá thì thịt trắng, thơm và chắc thịt. Kiểu này thì hao cơm lắm đây.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.