THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên xù với rau mùi tây

Giòn rụm cá thu chiên xù ăn kèm khoai tây bỏ lò

1. Nguyên liệu

- Nguyên liệu làm vỏ chiên xù: 3 lát bánh mỳ (nướng ở 175 độ C trong 5 phút, để nguội, bóp vụn), 8g muối, 8g tiêu, 30g bơ, hành tây, rau mùi tây 
- Nguyên liệu lăn cá: 1 lòng đỏ trứng, 15g mayonnaise, ớt bột, 3g tiêu, 35g bột mì
- Nguyên liệu chuẩn bị cho cá: 500g cá thu, muối, tiêu 
Lưu ý: bạn có thể dùng công thức này cho tất cả các loại cá bạn thích nhé!

2. Cách làm

- Trộn đều bánh mỳ nướng bóp vụn với muối, hạt tiêu và bơ.
- Rải đều bánh mỳ vào khay, nướng khoảng 15' ở 175 độ C hoặc đến khi bánh khô, vàng. Sau đó, để nguội.
Trong khi nướng, cứ cách 7' - 8' thì bạn đem hỗn hợp ra trộn đều.
- Cắt nhỏ hành tây và mùi tây rồi trộn đều vào hỗn hợp bánh mỳ vụn.
- Trộn đều các nguyên liệu trong hỗn hợp lăn cá lại với nhau và khuấy đều bột đến khi mịn.
- Rửa sạch cá, để ráo nước, thấm khô bề mặt cá bằng khăn giấy rồi ướp với 1 ít muối và tiêu cho cá thấm đều.
- Lăn cá qua bột mì rồi tới hỗn hợp lăn bột, sau đó ấn nhẹ cá để vụn bánh mỳ dính vào cá nhé!
- Xếp cá vào khay rồi nướng ở 120 độ C trong khoảng 18' - 25'. Nếu không có lò nướng, bạn đem cá đi chiên vàng cũng được.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.