THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá quả nướng riềng sả

Cá chín, thịt cá ngọt, thơm mùi của các loại gia vị và có màu vàng ươm rất lôi cuốn. Món cá chuối nướng giấy bạc này ăn rất lạ miệng và thơm ngon, chế biến và ăn cũng hơi cầu kỳ một chút nên chị em hãy dành thời gian làm nhé! 

1. Nguyên liệu

- Cá chuối: 1kg
- Riềng, sả, bột nghệ, mẻ (hoặc thịt me)
- Bún, bánh đa nem (ăn kèm nếu thích)
- Rau răm, thì là, rau sống, dứa, cà rốt, dưa chuột, chuối xanh.
- Nước mắm, tỏi, đường, dấm/ chanh, gia vị

2. Cách làm

- Xay riềng và sả rồi trộn với  1 thìa  mẻ (nếu không có mẻ có thể thay bằng thịt me nhé), 1 thìa đường và 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột nghệ.
Trộn đều hỗn hợp trên.
- Cá chuối làm sạch, khứa trên mình cá, thấm khô nước.
- Dùng găng tay xoa đều hỗn hợp riềng sả lên khắp mình cá.
- Đặt cá lên miếng giấy bạc đủ to để cuốn cá lại.
- Cuốn tròn cá lại rồi cho vào tủ lạnh ướp 3-4 tiếng. Khi chuẩn bị nướng, bật lò ở 200 độ C trước 10 phút. Sau đó, cho cá vào nướng trong 30 phút rồi lấy ra.
- Phết 1 lớp dầu ăn lên mình cá, mở giấy bạc nướng thêm 10 phút nữa cho cá se mặt và vàng đều.
- Trong lúc chờ cá chín, chuẩn bị các đồ ăn kèm như thái chỉ các loại cà rốt, dưa chuột, dứa. Với chuối xanh nên pha loãng muối và ngâm chuối trong chậu để chuối không bị thâm.
- Pha một bát mắm chua ngọt gồm chanh, tỏi, ớt, đường, mì chính cùng một ít thì là thái nhỏ.
- Khi ăn với bánh tráng cuốn, chấm mắm pha...
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.