Ít ai biết cá chim chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao và là đặc sản hàng đầu trong các loài cá biển. Cá chim có thể chế biến được rất nhiều món, và hôm nay chúng ta sẽ cùng vào bếp với món Cá Chim Kho Gừng Ớt cực ngon nhé.
1. Nguyên liệu
- 1 con Cá Chim khoảng 0.6 kg
- Gừng, ớt sừng, hành boa-ro, tương ớt
- Nước cốt gừng, rượu trắng
- Các loại gia vị thông thường và nước tương phú sỹ
2. Cách làm
- Trước tiên, pha gia vị để ướp cá: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước cốt gừng cho vào 1 cái chén sau đó hòa đều các gia vị với nhau.
- Nghiêng dao khoảng 15 độ và mình cá. Ướp cá với hỗn hợp gia vị ướp đã pha.
Khứa cá giúp các gia vị được thấm đều và món ăn sẽ ngon hơn.
- Hành boa-ro, ớt sừng chúng ta cắt xéo khoảng 1 cm, gừng thái sợi.
- Bắc chảo lên bếp và cho khoảng 1 muỗng canh dầu cho cá vào chiên vàng lên, chiên cá trước khi kho giúp mình cá cứng, khi kho cá không bị nát và món ăn chúng ta sẽ thơm hơn rất nhiều nhé.
- Trong lúc chờ cá chiên vàng, pha nước kho cá: 1 chén nhỏ nước trắng, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng canh nước tương phú sỹ, 1 muỗng canh đường. Trộn đều các gia vị lại với nhau
- Cá chiên đã vàng cho vào chảo khoảng 2 phần nước kho thôi, các bạn nhớ là chúng ta cho nước kho vào từ từ sẽ giúp cá thấm gia vị và không bị bở.
-Cho hành boa-ro, ớt sừng, gừng vào kho luôn.
Kho cá khoảng 20 phút được.
- Bày ra đĩa ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét