Từng miếng cá giòn thơm, cay cay thơm nồng chấm với chút mắm ngon thì thật tuyệt.
1. Nguyên liệu
- Cá trắm phi lê: 300g
- Sả: 3-4 củ
- Hành khô: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Bột chiên giòn: 1 ít
- Mắm ngon: 2 thìa
2. Cách làm
- Cá trắm phi lê rửa sạch, thấm khô cắt miếng vừa ăn cho vào 1 cái âu.
- Sả thái nhỏ. Cho sả, hành vào máy xay nhuyễn.
Nếu thích cay bạn có thể cho ớt vào xay cùng.
- Cho sả, ớt ướp cùng với cá.
- Thêm 3 thìa bột chiên giòn. Trộn đều các hỗn hợp, ướp khoảng 30 phút.
- Sau đó chiên giòn trên bếp. Vớt cá ra qua lớp giấy thấm dầu.
Nếu thích ăn mặn, bạn có thể pha 3 thìa canh nước, 2 thìa canh nước mắm sau đó đặt cá vào chảo thêm nước mắm vào đun tới khi cá ngấm gia vị và cạn nước. Còn nếu không bỏ qua phần này và chấm cá với mắm cay cay là được.
- Gắp cá chiên sả ớt ra đĩa dùng với cơm trắng. Từng miếng cá giòn thơm, cay cay thơm nồng chấm với chút mắm ngon thì thật tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét