THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá nướng sả ớt

Cá rô phi nướng vừa thơm lừng hương sả, vừa có vị cay cay của ớt, từng miếng thịt cá rai giòn bên ngoài lại mềm ngọt bên trong.

1. Nguyên liệu

- 1 con cá rô phi (khoảng 700 g - 1 kg)
- 2 củ sả
- 1 nhánh gừng
-1 quả ớt hiểm
- Gia vị: nước mắm, muối bột canh, hạt tiêu, muối tinh

2. Cách làm

- Đánh bỏ vảy, bỏ ruột và mang, rửa sạch lại cá. Lấy một ít muối tính xát lên mình cá cho cá không bị nhớt. Sau đó rửa sạch lại cá và để ráo nước. Dùng dao khía vài đường trên hai bên mình cá.
- Sả, ớt rửa sạch thái nhỏ; gừng cạo vỏ thái lát.
- Cho sả, ớt, gừng vào máy xay sinh tố xay nhỏ rồi cho ra bát.
- Thêm nước mắm, muối bột canh, hạt tiêu vào bát sả ớt trộn đều.
- Lấy hỗn hợp sả ớt vừa trộn xát lên mình cá, sau đó ướp cá ít nhất 10 phút cho cá ngấm gia vị.
- Cắt tấm giấy nhôm, cho cá vào và thêm cả phần sả ớt ướp cá vào.
- Gấp mép giấy nhôm bọc kín cá lại, sau đó bạn cho cá vào lò nướng, nướng ở 220 độ C trong khoảng 15 phút.
- Bạn gỡ bỏ giấy nhôm phía trên ra và nướng cá thêm khoảng 10 phút nữa cho cá vàng đều mặt là được.
- Lấy cá ra đĩa, khi ăn có thể chấm cùng với nước mắm tỏi ớt. Món ăn rất thích hợp để ăn cùng với cơm nóng, hay ăn nhậu cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.