Với cách kho cá kiểu này đảm bảo thịt cá thơm ngọt mà không hề tanh, nồi cơm nhà bạn sẽ hết nhanh lắm đấy!
1. Nguyên liệu
-500g cá thu
-200 ml nước dừa
-100g da heo
-1 muỗng cà phê đường
-1 quả ớt sừng to
-2 củ tỏi
-1 muỗng nước mỡ heo (hoặc dầu ăn tùy thích)
-Gia vị: dầu ăn, muối, đường, nước mắm, nước hàng, tiêu
2. Cách làm
- Cá thu một nắng rửa sạch với nước lạnh, để ráo.
- Da heo rửa sạch với muối và gừng, để ráo rồi thái miếng vừa ăn. Tỏi thái lát mỏng, ớt cắt khoanh.
- Bắc chảo lên bếp cho nước mỡ heo vào đun nóng rồi tỏi vào phi vàng, tiếp đến cho gia vị: nước mắm, nước hàng, muối, đường và một chút tiêu vào thành hỗn hợp nước sốt màu cánh gián rồi để nguội. Xếp da heo và cá thu vào nồi, rồi cho hỗn hợp nước sốt gia vị trên vào nồi.
- Đặt nồi cá lên bếp kho trên lửa nhỏ. Khi nồi cá sôi lên thì nghiêng lắc nồi để nước gia vị ngấm đều vào cá. Sau đó, là cho nước dừa tươi vào xăm xắp cá, tiếp tục kho trên lửa nhỏ cho đến khi nước dừa cạn sệt ngấm vào cá là được.
- Rắc chút hành hoa và thêm ớt thái lát nếu thích cay. Dùng nóng với cơm trắng.
Vị cá thu thơm, dai ngấm với vị ngọt tự nhiên của nước dừa, quyện cùng vị beo béo sần sật của da heo tạo nên vị ngon tuyệt vời, nước cá sóng sánh rất hấp dẫn khi dùng cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét