THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá sốt dứa chua ngọt

Dứa công dụng đến lạ, sử dụng vào chế biến món ăn rất ngon miệng. Cùng mình sáng tạo với món Cá sốt dứa nào.

1. Nguyên liệu

-1kg cá trắm cỏ
-2 quả ớt chuông
-1 quả dứa chín tới
-Bột chiên giòn, muối, bột ngọt, rượu vang, ớt tiêu

2. Cách làm

- Cá trắm đánh vẩy, bỏ ruột, rửa thật sạch. Sau đó róc xương, bỏ đầu đuôi.
- Cắt cá thành miếng nhỏ rồi bỏ vào một cái âu, thêm muối, bột ngọt, rượu vang, ớt tiêu rồi trộn đều, ướp trong 30 phút.
- Dứa cắt miếng nhỏ, ngâm nước muối trong 15 phút
- Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột rồi cắt thành các miếng chữ nhật.
- Cho từng miếng cá đã phủ một lớp bột chiên giòn vào chảo dầu, chiên đến vàng ruộm (các bạn đừng rán quá già kẻo mất vị ngon của cá nhé).
- Bắc chảo lên bếp. Chảo nóng cho dầu vào. Sau đó trút dứa vào đảo qua cùng một chút nước vào chảo xào.
- Khi dứa đã chín tái, thêm vào một muỗng canh đường rồi đảo đều.
- Nước gần cạn, trút ớt chuông và cá vào chảo, nêm gia vị cho vừa ăn rồi xào đến khi cạn nước.
Lưu ý : Người hay bị chảy máu cam, sốt xuất huyết, vết thương lớn, phụ nữ băng huyết, bị đau dạ dày hoặc đường tiêu hóa không tốt thì không nên ăn dứa.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.