THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá trê kho gừng

Món này ăn lúc trời se lạnh thì không còn gì thú vị bằng!

1. Nguyên liệu

- 2 con cá trê (khoảng 400g)
- 1 nhánh gừng non
- 2 trái ớt hiểm
- 2 củ hành tím
- 1 chén nước dừa tươi
- 1 muỗng canh bột gạo
- Nước mắm ngon
- Nước màu caramel
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu xay

2. Cách làm

- Dùng muối vuột cá, cạo sạch nhớt, loại bỏ chỉ máu tanh trong bụng và miệng cá. Rửa cá cho sạch. Sau đó, cho ít giấm pha với nước hơi ấm cho cá vào rửa kỹ lại cho sạch hết nhớt. Khứa cá thành từng khoanh dầy khoảng 2cm.
- Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ thái miếng mỏng đập dập sơ. Hành tím bằm nhuyễn. Ớt hiểm đập dập.
- Cho cá ướp vào tô ướp cùng một nửa hành tím bằm, gừng thái lát, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường cát, ½ muỗng canh nước màu caramel. Trộn đều cho hỗn hợp, để 20 phút cho gia vị thấm vào cá.
- Đặt nồi đất lên bếp, đun cho nóng dầu rồi cho phần hành tím bằm còn lại vào xào cho hành dậy mùi thơm, cho cá vào đảo cho thịt cá săn và thơm. Trút hết phần gia vị nước ướp và gừng lát còn lại trong tô vào nồi cá kho, lật nhẹ cho cá thấm gia vị lên màu đẹp.
- Sau đó mới châm nước dừa tươi vào nồi cá kho nấu trên lửa lớn cho nước dừa sôi nhanh, vớt sạch bọt. Giảm lửa nhỏ, cho thêm 2 trái ớt đập dập kho liu riu đến khi nồi cá kho vừa thấm gia vị thì hoà 1 muỗng canh bột gạo đã pha loãng với một ít nước lọc vào nồi cá kho tạo độ sánh và giúp cá bóng đẹp không bị khô.
- Món cá trê kho gừng sẽ ngon tuyệt vời khi ăn cùng với cơm trắng và thêm một ít rau xanh chấm cùng nước cá kho.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.