THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá thu sốt nước tương với rau húng

Cá thu là loại cá biển được rất nhiều người yêu thích do thịt chắc và đậm đà. Tuy nhiên cũng không ít người ngại ăn món cá thu bởi nó có mùi hơi tanh khá đặc trung của cá biển. Với cách làm cá thu xốt bạc hà này, bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề đó bởi món cá thu xốt bạc hà không những đậm đà mà còn có mùi thơm rất thanh và hấp dẫn của lá bạc hà. 

1. Nguyên liệu

- 4 - 5 lát cá thu (khoảng 500g) 
- Muối, nước tương, rượu
- Lá bạc hà 

2. Cách làm

- Cá thu rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với ít muối trong khoảng 15 phút. 
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho cá vào chiên.
Để tránh bị bắn dầu bạn có thể áo cá với lớp bột năng bên ngoài trước nhé! 
- Đến khi cá vàng thì bạn lật mặt lại rồi chiên tiếp mặt còn lại. 
- Sau đó cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước tương vào, đậy nắp lại một lúc, khi thấy nước xốt bắt đầu hơi keo lại, thì bạn cho lá bạc hà đã rửa sạch vào. 
- Đảo đều rồi tắt bếp. 
Bạn cũng có thể thay lá bạc hà bằng lá húng quế để có thêm một phiên bản mới của món này. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.