THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá nấu củ cải

Cá chép được biết đến là một loại thực phẩm bổ dưỡng giàu protein và các nguyên tố vi lượng, ít chất béo và axit béo không bão hòa. Không những thế còn có công dụng chữa bệnh như chữa ho, lở loét, giải độc cơ thể… và đặc biệt tốt đối với phụ nữ mang thai. Khi nấu canh cá chép với củ cải không chỉ tạo nên một món ăn ngon miệng mà còn rất tốt để chữa chứng ho đờm rất dễ mắc phải mỗi khi giao mùa.

1. Nguyên liệu

-1 con cá chép
-200g củ cải
-10g gừng
-25g ớt xanh
-5g ớt đỏ
-10ml dầu ăn
-Gốc hành lá, hạt tiêu, muối

2. Cách làm

- Củ cải gọt vỏ thái sợi, gừng thái sợi, ớt và hành thái nhỏ.
- Cá mổ bỏ ruột, bỏ mang, cạo sạch vẩy sau đó rửa sạch và thấm khô cá. Cho dầu ăn vào chảo cùng với một ít gừng đun nóng. Tiếp đó cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt rồi cho ra đĩa.
- Cho phần gừng còn lại và gốc hành vào chảo xào thơm, thêm củ cải vào xào qua.
- Cho cá đã chiên vào chảo củ cải, thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 15 phút.
- Thêm ớt, muối, hạt tiêu vào đun cho đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn-Nguồn Blogsina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.