THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá sốt me

Cá trắm sốt me là món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Dù thời tiết lạnh hay nóng thì thỉnh thoảng ăn cơm trắng với cá trắm sốt đều ngon hết. Từng miếng cá ngọt thơm chua dịu nhẹ nhàng quyện lẫn cùng nhau thêm chút cay cay đầu lưỡi. Nếu chọn được khúc trắm ngon thì thịt cá lúc rán lên sẽ thơm rất nhiều, ăn lại thấy thơm nữa chứ. Ôi chỉ nghĩ đến đây thôi cũng đã làm ta muốn lăn ngay vào bếp để nấu rồi. Bữa ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều khi có món ăn này trên bàn ăn bạn nhé!

1. Nguyên liệu

+ 300-400 g Cá trắm tươi
+ 1-2 muỗng to Me khô
+ Đường, tỏi khô, hành khô, ớt hiểm
+ Hành hoa, thì là

2. Cách làm

- Cá trắm cắt khúc sau khi rửa sạch với chút rượu trắng cho bớt tanh thì chiên vàng đều hai mặt với dầu ăn sau đó gắp cá ra đĩa để riêng.
Nếu không thích cá trắm, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm cá diêu hồng sốt me hoặc cá chim sốt chua ngọt nhé!
- Me khô cho vào bát, thêm chút nước sôi ngâm cho me tan. Lọc nước cốt bỏ hạt.
Cho nước ấm me mới dễ tan nhé, không nên sử dụng nước lạnh.
- Dùng chảo đã rán cá lúc trước, cho tỏi khô, hành băm nhỏ vào phi thơm vàng, vớt ra để riêng.
- Thêm 2 thìa dầu ăn, đổ nước cốt me vào, nêm nước mắm, gia vị cho vừa miệng cùng 1/2 thìa cà phê đường đun sôi lên, rồi cho cá vào sốt. 
- Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lật để cá ngấm sốt đều hai mặt, đến khi phần nước sốt me bắt đầu có độ sền sệt thì rắc thêm chút hạt tiêu và một ít ớt băm nhỏ nếu thích ăn cay. 
- Cho cá ra đĩa rồi rưới sốt me vào, rắc tỏi và hành khô đã phi vàng lên trên ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.