THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá trê nướng riềng mẻ

Cá nướng thơm nức mũi, có vị đậm đà mà lại dai săn sẽ làm bữa cơm gia đình thêm ngon và ấm cúng.

1. Nguyên liệu

- Cá trê đồng: 1kg
- Mẻ: 1 thìa ăn phở
- Mắm tôm: 2 thìa ăn phở
- Nước mắm: 1 thìa cà phê
- Riềng: 1 củ non
- Sả: 3 nhánh
- Gừng: 1 nhánh
- Mỡ nước/dầu ăn
- Que nướng

2. Cách làm

- Cá trê bóp với muối, vôi cho sạch nhớt. Hoặc các bạn có thể làm theo cách: đun nước nóng khoảng 60 độ dội vào cá, sau đó vớt ra bóp cá với dấm sẽ hết sạch nhớt. Thấm khô cá rồi dùng que nướng xiên vào mình cá (không cần thiết nếu bạn sử dụng lò nướng thay vì nướng cá bằng than hoa)
- Gừng, riềng, sả cho vào cối giã thật nhỏ hoặc các bạn có thể cắt lát và cho vào máy xay.
- Ướp cá với hỗn hợp vừa giã cùng mẻ, mắm tôm, nước mắm trong khoảng 1 giờ.
Không thể thiếu nước mắm các bạn nhé, đó chính là bí quyết để món ăn thơm và dậy mùi hơn đấy
- Cá sau khi ướp xong các bạn gạt bỏ hết phần riềng sả bám xung quanh, xếp cá lên khay cho vào lò (bật mức nhiệt cao nhất) hoặc nướng cá bằng than hoa
- Nướng đến khi cá khô, không còn nghe tiếng nước xèo xèo tiết ra nữa thì lấy cá ra, dùng chổi phết dầu ăn lên khắp mình cá để cá có màu bóng đẹp, hấp dẫn
- Tiếp tục đem nướng cá, bước này bạn chỉ cần nướng thêm 5 đến 10 phút thôi nhé!
Nếu không mua được cá trê đồng thì các bạn cũng có thể thay bằng cá quả cũng rất ngon đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.