THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá nấu đậu, nấm

Vẫn là món canh cá nhưng với cách nấu mới lạ bạn sẽ có được một món ăn hoàn toàn mới lạ mời cả nhà trong bữa tối!

1. Nguyên liệu

-0,5 kg cá (có thể chọn cá rô phi, cá chim,…)
-1-2 củ gừng
-80g nấm đông cô
-400ml nước
-1 cuộn rau cải thảo
-1-2 lát đậu hũ
-Bột bắp, dầu mè, dầu hào, muối, ớt bột, tiêu…

2. Cách làm

- Cá lọc hết xương, chỉ giữ lại phần thịt phi lê.
- Chuẩn bị các nguyên liệu: nấm đông cô, gừng cắt lát mỏng, hành ngò băm nhuyễn.
- Đậu hũ cắt mỏng khoảng 0,5cm và rau cải thảo cắt khúc chừng 3cm.
- Cho chút dầu vào chảo, bắc lên bếp để lửa vừa. Cho nấm đông cô và gừng vào xào thơm cùng với dầu hào và chút muối, sau đó thêm ớt khô và giá đỗ tươi vào.
- Khi giá đỗ hơi mềm thì đổ thêm nước vào lấp sấp. Tiếp đó cho đậu hũ và cải thảo vào. Cuối cùng bạn cho phi lê cá và bột bắp. Khi cá chín, súp sôi và có độ sệt nhẹ là được.
Cho ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.