Món này nhậu với một lon bia Đức 7,7 độ cồn thì vô cùng thú vị. Rất đơn giản và dễ làm.
1. Nguyên liệu
-2 con cá rô phi lọc lấy phi lê
-1 kg muối biển
-Rau cải, rau tía tô, rau thì là
2. Cách làm
- Cá thái xéo dày 2cm, ướp 1 chút muối trong 10p
- Lấy nồi hoặc chảo nhôm, cho 1kg muối hột vào và đặt đĩa cá vào và nhớ là đĩa chịu được nóng. Đun muối trong 30 phút, nếu cá để nguyên con thì lâu hơn (45p). Đậy vung thật kín nhé.
- Sau 30p thì lấy cá ra, xếp ra đĩa trang trí thì là.
Cá gói bánh tráng và rau tía tô, thì là, rau cải mầm, cá cũng chấm với muối ớt rất ngon. Cá hấp kiểu này rất ngọt và chắc thịt. Cuốn chấm nước mắm chua cay rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét