THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá thu sốt dưa chua

Cá thu sốt dưa thơm ngon ngày mưa.

1. Nguyên liệu

- Cá thu 500g
- Dưa chua: 1 bát
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá, hành, tỏi khô
- Gia vị vừa đủ

2. Cách làm

- Cá cắt khúc, rửa sạch tẩm ướp gia vị cho ngấm. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng già rồi cho cá vào rán vàng 2 mặt. Gắp ra để riêng.
- Cà chua thái hạt lựu. Dưa chua để nguyên không cần rửa lại.
- Lấy luôn chảo rán cá, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho cà chua xắt hạt lựu vào đảo đều để làm nước sốt.
- Tiếp đến cho dưa chua vào đảo đều.
- Cho thêm ít nước để sốt cà chua và dưa được mềm. Sau đó cho cá đã rán vàng hai mặt vào sốt cùng.
- Đun lửa nhỏ trên bếp. Khi nào thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp, rắc lên cá ít hành hoa và gắp cá ra đĩa ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.