Cá viên chiên sốt chanh kiểu Thái hứa hẹn là một trong những món ăn khiến các tín đồ ăn vặt vô cùng yêu thích. Không chỉ bởi mùi vị hấp dẫn mà còn bởi hương vị ngon tuyệt khi ăn. Với bất kỳ ai đã từng thưởng thưởng thức món ăn này sẽ thấy, khi đã ăn một rồi bạn nhất định phải gắp ngay miếng hai mà không hề chần chừ. Miếng cá viên chiên giòn xốp quyện với nước sốt chanh chua thơm đậm đà hấp dẫn. Món này mà gặp đúng lúc đang đói nữa thì đúng là “hao” vô cùng.
1. Nguyên liệu
-12 viên cá viên
-5 lá chanh
-1 muỗng canh nước sốt Tom Yum
-1 muỗng canh tương ớt ngọt kiểu Thái
-1 muỗng cà phê nước mắm
-1 quả chanh
2. Cách làm
- Khía chữ thập trên mỗi viên cá.
- Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt cá khi chiên. Trút cá viên vào chiên trên lửa vừa.
- Khi viên cá đã được chiên vàng đều, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho sạch bớt dầu thừa.
- Rửa quả chanh cho sạch, dùng muối chà vỏ để khử bớt vị đắng và tồn dư thuốc sâu trên vỏ chanh nếu có. Dùng dụng cụ bào, bào lấy một ít vỏ chanh ra bát lớn (dùng bát lớn để tiện trộn cá viên ở bước sau thuận tiện hơn). Sau đó, vắt lấy nước cốt chanh trộn chung với vỏ.
- Lá chanh rửa sạch, xắt sợi nhỏ.
- Thêm nước sốt Tom Yum, nước mắm và tương ớt ngọt vào bát nước cốt chanh và trộn đều.
- Thêm cá viên chiên và một nửa phần lá chanh xắt nhỏ vào.
- Gắp cá viên ra đĩa, rắc phần lá chanh xắt nhỏ còn lại lên trên mặt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét