Với chút nước cốt mẻ sẽ giúp canh có vị chua thanh, không tanh, còn chuối lại bở tơi và mềm ngọt.
1. Nguyên liệu
- 300 g cá chép
- 3 quả chuối xanh
- 3 thìa cơm mẻ
- 1 nắm lá xương sông
- 2 củ hành khô
- Một ít bột nghệ (hoặc 1 nhánh nghệ tươi giã lấy nước cốt)
- Gia vị: Muối bột canh, hạt nêm, dầu ăn, muối hạt
2. Cách làm
- Chuối xanh tước bỏ sơ vỏ, bổ đôi chuối theo chiều dọc rồi thái chuối thành từng lát chéo. Ngâm chuối vào nước muối pha loãng để không bị thâm khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch nhựa chuối.
- Lá xương sông rửa sạch thái sợi to.
- Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.
- Hòa tan cơm mẻ với một ít nước sau đó lọc lấy phần nước cốt qua một cái rây.
- Cá rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, thêm hành khô vào xào thêm. Tiếp đó cho chuối vào đảo chung, nêm thêm ít muối bột canh, hạt nêm, và một ít bột nghệ vào đảo chung cho chuối ngấm gia vị.
- Thêm lượng nước vừa ăn và nước cốt mẻ vào nồi chuối đun sôi.
- Trong lúc đợi nồi chuối sôi thì bạn chiên cá xém vàng hai mặt.
- Khi nồi chuối sôi thì cho cá đã chiên vào nấu chung. Đun cho đến khi chuối chín nhừ thì nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Lấy canh cá ra tô, thêm lá xương sông vào là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét