THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá nấu dưa sắn

Canh dưa sắn nấu cá là món ăn giản dị của người dân Phú Thọ, các bạn hãy cùng thử làm trong dịp lễ Giỗ Tổ này nhé!

1. Nguyên liệu

- 400g dưa sắn
- 200g cá phi lê (cá lọc xương)
- Gia vị: dầu ăn, hành khô, ớt, muối canh, nước mắm

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn bóc vỏ và thái nhỏ hành tím.
- Rửa sạch phi lê cá, sau đó thái miếng vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, chiên cá sơ qua rồi trút ra đĩa.
- Chuẩn bị một cái nồi, phi thơm hành tím, cho dưa sắn và một chút nước mắm, muối vào xào cho ngấm gia vị, sau đó đổ tiếp nước dưa đun đến khi sôi.
- Cho tiếp cá đã chiên vào nấu chung. Đun canh thêm khoảng 20 phút cho dưa và cá nhừ, nêm thêm mắm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm một chút ớt băm nhỏ lên trên là món ăn hoàn thành.
- Bày ra tô và thưởng thức thôi nào!
Ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon luôn đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.