Cá rô phi rim xì dầu đậm đà, ngon cơm.
1. Nguyên liệu
- 1 con cá rô phi
- 1 cọng hành lá
- 1 củ gừng
- Vài nhánh tỏi
- Gia vị nước sốt: xì dầu, muối, đường, rượu trắng
2. Cách làm
- Cá đánh vảy, cắt vây đuôi, moi bỏ bụng, rửa sạch và khía vài đường lên mình cá để cá nhanh chín và dễ thấm gia vị hơn.
Lấy 1 ít muối xát lên đều lên mình cá để khi chiên không bị nát cá và thịt cá sẽ đậm đà ngon hơn.
- Hành hoa thái nhỏ, gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.
- Cho chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho cá vào chiên. Khi cá chiên đã vàng, giòn thì vớt ra đĩa.
Sau đó cũng cái chảo ấy cho tỏi băm và gừng vào phi thơm rồi cho cá vào. Tiếp đến cho xì dầu, đường vào và thêm 1 chút xíu nước, rim cho cá thấm gia vị. Trong khi rim, dùng thìa múc phần nước sốt rưới lên thịt cá cho cá thấm đều. Thời gian rim cá tầm 2 - 3 phút, sau đó nêm gia vị xem vừa khẩu vị chưa. Cuối cùng, cho chút rượu trắng vào rắc hành hoa lên trên và múc cá ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét