THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá sốt kiểu Nhật

Những nguyên liệu làm nước sốt cho cá sẽ làm dậy vị thơm và ngọt của cá một cách tinh tế. Món ăn này rất thích hợp để đổi gió cho bữa tối của gia đình bạn hôm nay.

1. Nguyên liệu

- cá basa: 1 miếng / lát
- muối ăn: 1 chút
- hạt tiêu đen tươi xay nhỏ:1 chút
- bột mỳ đa dụng: 1.5 muỗng canh
- dầu thực vật: 1.5 muỗng canh
- hành lá: 2 cây
- cơm chín: 3 cốc
- vừng trắng rang chín: 1 muỗng cà phê
- tiêu sansho nhật bản (tùy chọn): 1 chút
- xì dầu: 3 muỗng canh
- rượu mirin- rượu nấu ăn nhật bản: 2 muỗng canh
- rượu sake: 2 muỗng canh
- đường: 1 muỗng canh

2. Cách làm

- Cắt đôi miếng/ lát cá sau đó nêm gia vị đều cho cả 2 mặt của cá với một chút muối ăn và hạt tiêu xay nhỏ.
- Tiếp đó phủ đểu 1,5 muỗng canh bột mỳ lên các miếng cá, đồng thời lắc nhẹ cá để loại bỏ phần bột dư thừa.
- Trong một chiếc chảo rán, đun sôi 1,5 muống canh dầu thực vật ở mức nhiệt trung bình (nếu muốn miếng cá giòn hơn, bạn có thể dùng 2- 2,5 muỗng canh dầu). Sau đó chiên cá sao cho vàng đều cả 2 mặt (mỗi mặt khoảng 3-4 phút).
- Tiếp theo, cho 2 muỗng canh rượu sake, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 3 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng canh đường vào 1 chiếc bát nhỏ, trộn đều chúng sau đó đỏ nước sốt này lên chảo cá. Dùng muống, múc nước sốt trong chảo rưới lên cá một vài lần trong quá trình nấu. Đun cho đến khi nước sốt cá đặc sánh lại.
- Sau đó, thái nhỏ hành lá rồi rắc chúng lên trên các miếng cá. Tắt bếp và bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng với một chút cơm dẻo. Nếu muốn, bạn có thể rưới nước sốt cá lên ăn cùng hoặc cho thêm một chút vừng trắng rang chín và hạt tiêu sansho tùy theo khấu vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.