Cá thu ngấm nước sốt với vị chua cay mặn ngọt đậm đà, thơm mùi sả, gừng, tỏi lên săn chắc mà bùi béo, ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt vời trong bữa cơm chiều.
Thịt cá dai mà ngọt đậm đà, thơm mùi các loại gia vị om kèm, nước sốt om cùng vừa miệng hơi cay cay đảm bảo các "anh xã" kể cả không thích ăn cá cũng sẽ đổi ý vì mùi thơm cực kỳ hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
+ Cá thu 1 nắng: 300g
+ Sả: 1 củ
+ Gừng, tỏi, ớt, dấm, đường, nước mắm, dầu ăn
2. Cách làm
- Củ sả, tỏi, gừng sơ chế sạch, bóc vỏ đập dập. Pha 5 thìa nước mắm, 7 thìa dấm và 3 thìa đường với 100ml nước cho tan đều, thêm ớt cắt lát vào để sẵn.
- Cá thu 1 nắng rửa cho sạch bụi, cho chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho cá vào chiên vàng đều cả 2 mặt.
- Cá vàng đều, cho sả, tỏi, gừng đập dập và bát nước mắm chua cay mặn ngọt với ớt cắt lát vào om cùng.
- Om cá nhỏ lửa cho cá chín đều và ngấm mùi thơm của các loại gia vị. Chú ý lật đều cả 2 mặt của khúc cá trong khi om nhé. Nêm nếm lại chảo cá cho vừa miệng và khi thấy cá gần cạn, nước om cá sánh vào, cá chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp.
- Cho cá ra đĩa sâu lòng và thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét