Miếng cá thu sốt kem mềm, béo, có độ ngọt dịu và bùi bùi, thơm lừng mùi kem tươi ăn không hề tanh, các bạn hãy thử ngay nhé!
1. Nguyên liệu
- Cá thu: 400g
- Kem tươi: 100ml
- Sữa chua; 1/2 hộp
- Cà chua: 2 quả thái hạt lựu
- Thìa là: 1 mớ
- Hành tây: 1 củ thái hạt lựu
2. Cách làm
- Thái hạt lựu cà chua, hành tây.
- Rắc muối tinh lên bề mặt cá thu rồi đem áp chảo vàng hai mặt. Lấy cá ra để riêng.
- Lấy chảo vừa rán cá, cho hành tây vào xào thơm cho cà chua vào đảo cùng, nêm chút gia vị rồi thêm kem tươi, sữa chua vào đảo cùng. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Đặt miếng cá thu đã áp chảo lên trên phần nước sốt và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Vừa đun vừa dùng thìa múc nước sốt dội lên trên mặt miếng cá, không cần phải đảo. Đun đến khi sốt cạn sánh là được.
- Trước khi bắc xuống cho thì là và hành hoa thái nhỏ vào bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét