THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Cá trê kho bầu

Ngoại dạy tôi nấu nhiều món ăn ngon từ cá kho tộ, canh chua, mắm kho, cá chiên và kể cả cách luộc rau sao cho xanh… Mỗi món ăn, ngoại đều chỉ tôi từng bí quyết. Như cái món canh chua, ngoại dặn: muốn ngon phải đủ 4 yếu tố: chua, cay, mặn, ngọt. Hoặc với món cá kho, muốn thịt cá săn cứng, phải ướp cá với đường, thêm tí muối cho thấm rồi mới đem đi kho. Nhưng có lẽ, món sở trường của ngoại là cá kho mà ngon nhất vẫn là cá trê kho bầu.

1. Nguyên liệu

- Cá trê
- Bầu
- Hành tím
- Gia vị: mắm, tiêu, đường ớt, nước màu

2. Cách làm

-Cá trê sau khi làm sạch, ngoại cắt ra thành từng khúc vừa ăn, ướp với tí nước màu, củ hành bằm nhuyễn, tiêu, đường, nước mắm ngon và ớt xắt lát.
- Bầu được ngoại gọt vỏ, chẻ làm tư, xắt thành từng miếng vừa ăn. 
- Bắc nồi nước lên bếp,  đun đến khi nước sôi hẳn mới trút cá vào nồi. 
- Khi nồi cá sôi lại, vớt bọt, thả bầu vào nấu với lửa nhỏ cho đến khi miếng bầu trong veo.  Trước khi tắt bếp,  nêm nếm lại lần nữa. 
- Khi múc cá ra tô, rắc thêm tiêu, hành, ngò cho tô cá thật thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.