Canh cá nấu cà tím có vị chua và thơm nhẹ của mùi mẻ, của rau gia vị, cá ăn rất ngọt thịt, cà mềm chín tới và nước thì ngọt đậm đà. Món canh dân dã mà mang nhiều hương vị này sẽ khiến bữa cơm mùa đông của gia đình bạn càng trở nên ấm cúng hơn.
1. Nguyên liệu
-1 khúc đầu cá
-3 quả cà tím
-Rau răm, hành lá, thì là
-Dầu ăn, gia vị, muối hạt, nước mắm, mẻ chua, bột nghệ
2. Cách làm
- Cá bóp muối hạt rửa sạch, xắt khúc rồi để ráo nước.
- Cho dầu ăn vào chảo, đem chiên cá chín sơ qua bên ngoài.
- Cà tím thái múi cau ngâm vào nước muối loãng 30 phút.
- Đổ cà ra rổ cho ráo nước, cho vào nồi ướp với gia vị, bột nghệ.
- Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho cà vào xào sơ cho thấm gia vị.
- Sau đó cho nước ngập mặt cà, đun nước sôi rồi thả cá vào, vặn nhỏ lửa om thêm khoảng 20 phút.
- Mẻ hòa với nước lọc qua rây, đổ chung vào đun cùng canh cá.
- Hành lá, rau gia vị rửa sạch thái nhỏ.
- Khi cá chín thì cho hành vào, tắt bếp và nêm thêm chút nước mắm ngon rồi múc ra bát, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét