Cá viên phô mai là một món ăn vặt vừa ngon vừa dễ làm mà bạn không thể bỏ qua!
1. Nguyên liệu
- 200g cá thác lác quết nhuyễn
- 50g phô mai miếng (mua dạng miếng vuông, có thể dùng cheddar hoặc mozzarella)
- 100g bột mì
- Muối, tiêu
- Muối, tiêu
2. Cách làm
- Cắt phô mai ra thành từng viên.
- Ướp cá thác lác với muối và tiêu sao cho vừa ăn. Bạn có thể xắt thêm một ít thì là vào trộn cùng.
- Lấy một phần cá lên tay, bóp dẹt ra rồi đặt phô mai vào giữa.
- Sau đó, bạn viên tròn viên cá lại.
Bạn chú ý viên sao cho cá bọc kín phô mai để phô mai không bị chảy ra khi rán.
- Cho bột mì ra đĩa, sau đó áo các viên cá qua 1 lớp bột.
- Bạn cũng tiếp tục lặp lại cho tất cả các viên cá luôn nhé!
- Chuẩn bị sẵn chảo dầu nóng để chiên. Bạn nên chọn chảo sâu lòng, kích thước nhỏ để tiết kiệm dầu ăn.
- Cho từng viên cá vào chiên cho đến khi vỏ vàng và săn lại, chú ý không chiên quá lâu kẻo phô mai bị chảy ra.
- Cuối cùng, khi chiên xong, bạn lấy cá viên ra, để cho ráo dầu nữa là hoàn thành.
Món cá viên với phần nhân phô mai chảy ra beo béo hấp dẫn, lại có cách làm cực đơn giản.
Ăn cá viên chấm với tương ớt cay cay trong những ngày mưa bất chợt thế này thì thích lắm!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét