THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bia

Cá tẩm bia chiên giòn

Món cá tẩm bia chiên sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời trên bàn ăn hoặc ngay cả trong một bữa tiệc nhỏ của gia đình. Bằng mùi thơm quyến rũ và vị ngon khó cưỡng của từng miếng cá hòa quyện chung với độ giòn tan, bùi bở của khoai tây, đây chắc chắn là một món ăn cực kỳ sang choảng mà các bạn không thể bỏ qua.

1. Nguyên liệu

-        Hai miếng cá phi lê lớn ( cá tuyết hoặc cá tuyết chấm đen)
-        ½ lít dầu ăn thực vật
-        140g bột mì
-        50g bột ngô
-        1 muỗng cà phê bột nở
-        1 quả trứng
-        250ml bia
-        1 muỗng cà phê muối
-        Hạt tiêu

2. Cách làm

- Cá phi lê các bạn rửa sạch rồi để thật ráo nước hoặc các bạn có thể dùng khăn giấy để lau thịt cá.
Thái thịt cá thành nhiều miếng nhỏ.
- Chuẩn bị một cái bát lớn rồi cho vào các nguyên liệu khô gồm: bột mì, tinh bột ngô, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt tiêu và bột nở. Sau đó, các bạn dùng phới đánh trứng trộn thật đều các nguyên liệu lên nhé.
- Tiếp theo, cho bia vào bát trứng gà và cũng dùng phới đánh trứng đánh thật đều lên. Các bạn chú ý đánh thật mạnh tay một chút nhé, sao cho trứng và bia càng quyện đều thì càng tốt.
- Sau đó, các bạn cho hỗn hợp trứng bia vào bát bột mì và tiếp tục trộn đều để chúng ta thu được một hỗn hợp bột thật mịn, hơi đặc và bột không bị vón cục.
- Tiếp theo, các bạn cho dầu ăn thực vật vào chảo và đun trên ngọn lửa vừa. Nhiệt độ tốt nhất để chiên cá là khoảng 191 độ C, các bạn có thể dùng nhiệt kế để kiểm tra điều này.
- Bước tiếp theo, các bạn cho miếng cá phi lê vào bát bột, chúng ta chú ý sẽ để cá ngập trong bột nhé.
-  Trước khi chiên cá, để kiểm tra dầu ăn đã đủ độ sôi chưa thì các bạn có thể nhỏ một chút bột vào chảo như thế này.
- Sau đó, các bạn cẩn thận cho cá vào chảo để chiên.
- Với mỗi mặt của miếng thịt cá, các bạn để chiên trong khoảng 4-7 phút hoặc cho đến khi cá có màu vàng thì mới lật sang chiên tiếp mặt cá còn lại
- Khi cá đã chín thì các bạn vớt cá ra ngoài cho ráo dầu, đồng thời cho cá vào khăn giấy để thấm hết dầu thừa đi.
- Cuối cùng, các bạn trình bày cá và khoai tây chiên ra đĩa, ăn kèm với nước sốt ngay khi còn nóng nhé.
*Lưu ý:
- Khi chiên cá các bạn không được để lửa quá lớn mà chỉ để ở mức trung bình hoặc nhỏ để tránh làm cá bị cháy cũng như bị khô thịt.
- Tương tự như vậy, khi chiên cá tuyết chúng ta sẽ phải cho rất nhiều dầu để cá có màu vàng đẹp mắt và khôn bị thấm dầu.
- Một lưu ý nữa đó là trước khi tẩm bột vào cá thì các bạn chú ý lau cá cho thật khô bởi nếu như cá bị dính nước thì sẽ bị giảm đi độ giòn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Toinayangi)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.