THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá ướp sả nướng lá chuối kiểu Thái

Trong tiết trời lạnh nhẹ nhàng của đầu đông, chắc chắn những món nướng sẽ giúp người ấm áp hơn rất nhiều. Còn gì tuyệt hơn khi tự tay thực hiện một món cá nướng thơm ngon giải lạnh. Món cá ướp sả nướng lá chuối ngon tuyệt, đây là một món ăn khá quen thuộc của người Thái.

1. Nguyên liệu

+ 1-3 con cá rô phi 
+ 3 nhánh sả
+ Vài quả ớt (nếu ăn được cay)
+ 3 củ hành khô
+ Vài tép tỏi, một chút nghệ 
+ Muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm 
+ Vài cọng ngò tây 
+ 1 tàu lá chuối

2. Cách làm

- Rửa sạch cá, bỏ hết ruột rồi xát bằng muối để giảm mùi tanh.
- Lọc cá lấy thịt, bỏ xương. Xắt thịt cá thành những miếng khoảng 3cm.
- Thái sả thành những miếng nhỏ.
- Ướp cá với toàn bộ gia vị khoảng 20 phút.
- Cho cá vào lá chuối và gói lại. Nướng cá bằng than hoa trong 15 phút là cá chín.
Có thể gói cá để nướng bằng giấy bạc nhưng hương vị sẽ không thơm bằng lá chuối.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.