THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh chua cá chép

Thưởng thức món canh cá chép nấu thì là thơm phức, chua dịu, nóng hổi trong tiết trời này vô cùng thú vị.

1. Nguyên liệu

- 2 khúc cá chép, rửa sạch, thấm khô nước
- 2-3 quả cà chua
- 1 nắm rau thì là
- 2 nhánh hành lá
- 1 củ hành khô
- 3 nhánh tỏi
- Ớt bột hoặc ớt tươi
- 1 thìa bột me hoặc me tươi
- Dầu ăn, bột nêm, muối, nước mắm, xíu đường, tiêu

2. Cách làm

- Cà chua rửa sạch, thái miếng cau. Thì là, hánh lá thái khúc, hành, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát.
- Lấy 1 xíu muối xát lên da cá cho cá thấm, thịt cá sẽ thơm ngon hơn. Cho 2 thìa dầu vào chảo đun nóng dầu thì cho cá vào chiên vàng đều và gắp ra đĩa.
- Vẫn cái chảo ấy cho hành, tỏi vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào chín mềm và có màu đẹp mắt. Cho ớt bột, nước mắm, bột nêm đảo đều.
- Khi cà chua đã mềm bạn cho cá đã chiên vàng vào rồi thêm nước sôi hoặc nước dùng càng ngon. Đun cho canh sôi 5 phút thì thêm bột me, xíu đường nêm lại cho canh vừa miệng mới cho rau thì là, hành lá, tiêu và tắt bếp.
- Múc canh cá nấu thì là ra tô rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.