THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá thu rim mắm tỏi

Trong các loài cá biển, cá thu được nhiều người ưa thích vì rất giàu chất đạm và chất dinh dưỡng, rất tốt cho người già và trẻ em. Thịt cá ngọt, chắc, khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được vị cay cay tê tê của ớt, mùi thơm của tỏi quyện với vị mặn ngọt của mắm đường. Với cách chế biến đơn giản, nhanh gọn, món cá thu rim mắm tỏi sẽ rất phù hợp với những bạn bận rộn, không có thời gian chế biến những món ăn cầu kỳ mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho những người thân yêu trong gia đình.

1. Nguyên liệu

- 2 lát cá thu: 200g
- Nước mắm, dầu ăn, tỏi, ớt, đường

2. Cách làm

- Tỏi, ớt băm nhỏ trộn cùng 3 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa cà phê đường.
- Cá thu rửa sạch, dùng giấy thấm khô nước.
- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt.  Nếu chiên kỹ quá, khi ăn sẽ bị khô.
- Cá chiên xong, đổ bớt dầu đi, để lửa nhỏ. Cho từ từ hỗn hợp nước mắm tỏi vào. 
- Trở cá liên tục để cá được thấm nước mắm nhé. Đun khoảng 10 phút, khi nước mắm gần cạn thì tắt bếp.
- Lấy cá ra đĩa, ăn với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.