THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hấp nấm kim châm

Cá sốt nấm kim châm không bị tanh khi dùng lại rất vừa miệng rất hợp thưởng thức trong thời tiết hanh hao sau Tết khi đã quá ngán thịt thà sau mấy bữa cỗ Tết truyền thống.

1. Nguyên liệu

+ Cá vược: 700g (hoặc cá chép, cá song, cá điêu hồng...)
+ Nấm kim châm: 150g
+ Cà rốt: 1 củ nhỏ
+ Hành hoa, thìa là, gừng, tỏi
+ Gia vị, xì dầu, đường

2. Cách làm

- Cá chọn loại thật tươi theo sở thích, ở đây mình dùng 1/2 con cá vược khoảng 700g cho cả nhà 2 người lớn và 2 trẻ em ăn là vừa đủ. Sơ chế cá thật sạch, để ráo nước và khía nhẹ vài đường xéo lên thân cá để dễ ngấm gia vị vào phần thịt cá hơn trong khi chế biến.
- Ướp cá trong chảo với 50ml xì dầu, 50ml nước trắng, 1 thìa cà phê gia vị và 1 thìa cà phê đường. Gừng tươi và tỏi bóc vỏ, sơ chế sạch, gừng cắt sợi và tỏi đập dập cho vào chảo ướp cá, đảo đều để cá ngấm gia vị chừng 20 phút.
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo nước.
- Cà rốt sơ chế sạch, nạo thành sợi nhỏ dài như hình.
- Hành hoa, thìa là nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Sau khi ướp cá đủ thời gian ngấm, cho nguyên cả chảo cá vừa ướp lên bếp đun lửa vừa cho cá chín dần và ngấm gia vị ướp. Thi thoảng lật mặt cá để cá chín đều cả 2 mặt.
- Khi cá chín tới, cho phần cà rốt nạo sợi và nấm kim châm vào chảo cá om cùng cho đến khi các nguyên liệu chín đều, nêm nếm lại gia vị của chảo cá sốt nấm kim châm sao cho vừa với khẩu vị gia đình.
- Cuối cùng thêm phần hành hoa, thìa là cắt khúc vào chảo cá sốt nấm cho đến khi chín tái.
- Cho cá vược sốt nấm kim châm ra đĩa lớn và hơi sâu lòng, thưởng thức nóng với cơm trắng rất ngon miệng.
Cá vược thịt rất dai ngọt, ngấm gia vị đậm đà thơm ngon thêm phần nấm kim châm và rau thơm chín tới giòn giòn lên có mùi thơm rất nhanh nhẹ, không gây ngán vì không dùng dầu mỡ khi chế biến. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.