Tiết trời se lạnh mà cùng cả nhà nhâm nhi đĩa cá rô phi hấp nóng hổi thì quá tuyệt.
1. Nguyên liệu
- Cá rô phi: 1 con
- Chuối xanh: 2 quả
- Sả: 2 củ
- Cà chua: 2 quả
- Mộc nhĩ, nấm hương: 4-5 tai
- Ớt tươi: 1 quả
- Me: 2 quả
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa, rau dăm, thì là
- Gia vị: Súp, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Nấm hương (rửa sạch), mộc nhĩ ngâm riêng hai bát khoảng 5 phút.
- Vớt nấm hương ra giữ lại phần nước rồi thái làm đôi. Thì là, hành hoa, rau dăm nhặt sạch rửa nhiều nước rồi thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch thái múi cau, sả bóc vỏ lớp ngoài thái lát mỏng. Hành củ bóc vỏ đập dập băm nhỏ. Mộc nhĩ rửa nhiều nước rồi thái nhỏ.
- Me cạo sạch vỏ, chuối xanh tước vỏ ngoài thái con chì.
- Cá rô phi làm sạch, dùng dao khứa lên mình cá rồi cho vào nồi ướp gia vị với bột canh, mì chính.
- Trộn đều mộc nhĩ, nấm hương, cà chua, sả cùng chuối xanh và một ít rau thơm.
- Cho hỗn hợp trên vào bụng cá, hai bên mang cá và cả mình cá. Cho khoảng 3 - 4 thìa dầu ăn cùng nước nấm hương. Ướp trong khoảng 15-20 phút rồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa. Thỉnh thoảng cho một ít nước sôi vào để tránh bị khê nồi.
- Cá rô phi hấp được dùng nóng cùng với rau sống. Ăn với cơm hoặc bún đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét