THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá nướng xoài

Với món cá rô phi nướng xoài, mùi thơm của xoài sẽ át đi mùi tanh của cá, vị chua chua ngọt ngọt từ xoài sẽ làm thịt cá thêm đậm đà, tạo ra một món ngon khó cưỡng.

1. Nguyên liệu

-2 khoanh cá rô phi lớn
-1 thìa canh dầu oliu
-1 thìa canh nước cốt chanh
-1 thìa canh rau cần tây băm nhỏ
-1 tép tỏi, băm nhỏ
-1 thìa cà phê húng quế khô
-1 thìa cà phê tiêu đen
-1 thìa cà phê muối
-1 quả xoài chín lớn, gọt vỏ, thái hạt lựu
-1/2 quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu
-2 thìa canh hành tây băm nhỏ
-1 thìa cà phê ớt bột
-1 thìa canh rau mùi tươi xắt nhỏ
-2 thìa canh nước cốt chanh
-1 thìa cà phê đường

2. Cách làm

- Trộn dầu ô liu, nước cốt chanh (dùng 1 thìa canh), rau cần tây, tỏi, húng quế, 1 thìa cà phê hạt tiêu và 1/2 thìa cà phê muối trong một cái bát và đổ vào một túi nhựa có khóa kéo.
- Cho cá rô phi vào trong túi, bóp nhẹ với nước xốt, bóp ra khí thừa trong túi, và niêm phong túi. Ướp trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.
- Chuẩn bị xoài trộn bằng cách cho xoài, ớt chuông đỏ, hành tây, rau mùi và bột ớt trong một cái bát. Thêm 1 thìa canh nước cốt chanh vào trộn. Nêm muối, đường và hạt tiêu vừa ăn. Sau đó để hỗn hợp xoài trộn vào tủ lạnh để xoài đỡ bị ra nước.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ trung bình cao, và nhẹ nhàng quét dầu lên mặt vỉ nướng.
- Lấy cá rô phi từ nước xốt, và gạt sạch những gia vị bám trên mặt cá để tránh bị cháy khét khi nướng. Đặt cá lên vỉ nướng, để 3-4 phút mỗi mặt, liên tục lật cho đến khi cá chín đều.
- Xếp cá ra đĩa, phủ xoài trộn lên trên bề mặt cá và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.