THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá nướng lá chuối kiểu Thái

Cá nướng lá chuối là món ăn dân dã rất bắt cơm và cũng là món giải ngán tuyệt vời trong những ngày hè.
Bạn có thể dùng bất cứ loại cá nào từ cá tra, các loại cá nhỏ sống trong sông hoặc cá rô phi đều được. Sau khi làm sạch cá bạn đem ướp với hỗn hợp gia vị tương ớt và gói vào một miếng lá chuối trước khi nướng trên ngọn lửa than hoa ửng hồng và thưởng thức trọn vẹn hương thơm cùng vị đậm đà của món ăn này. 

1. Nguyên liệu

500-600 g phi lê cá rô phi (có thể thay bằng bất kỳ loại cá nào bạn thích)
Lá chuối để gói
Tăm để ghim
- Gia vị cho bột ớt:
2 nhánh sả
1 tép tỏi
5 củ hành tím
10-20 trái ớt khô
3-5 trái ớt tươi
½ của vỏ chanh
½ nhánh nghệ
½ muỗng cà phê muối
- Gia vị ướp cá:
Tất cả bột ớt
½ muỗng cà phê muối
- Gia vị thêm vào khi gói cá:
Húng quế ngọt
Húng quế cay
Lá chanh

2. Cách làm

- Bóc tỏi và hành, kế đến cắt nhỏ vỏ chanh và tất cả các thành phần bột ớt. Sau đó, cho tất cả vào cối và giã nhuyễn. Khi tất cả hỗn hợp ớt đã nhuyễn, cho thêm muối và ớt tươi vào cối, tiếp tục giã. Lưu ý, không cần giã quá mịn.
- Cắt phi lê cá thành từng miếng vuông bằng nhau có kích thước vừa và trút phần bột ớt vào ướp cùng.
- Cắt lá chuối thành từng miếng dài, phơi ngoài nắng cho rũ mềm, sau đó mang vào nhà.
- Lót lá chuối ra mâm, kế đến sắp rau quế, lá chanh để lót dưới lá trước khi đặt miếng cá lên trên mặt.
- Gói lá chuối lại và dùng tăm ghim chặt
- Sắp các miếng cá gói lá chuối lên vỉ lò than hoa và nướng đến khi cá dậy mùi thơm. 
- Mở lá chuối ra và ăn kèm với cơm trắng ngay khi cá còn nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.