Sự hòa hợp giữa vị chua – cay – mặn – ngọt của món gỏi Thái này sẽ chinh phục ngay cả những thực khách khó tính nhất!
1. Nguyên liệu
- 15g dầu ăn
- 450g thịt gà rút xương
- 1 củ cà rốt
- ½ củ cải to
- 1 cây xà lách
- 2 tép tỏi
- 1 cây hành lá
- 5g tinh bột ngô
- Lạc rang giã nhỏ
- Ngò
- Muối, tiêu, xì dầu, tương ớt
2. Cách làm
- Ướp thịt gà với muối, tiêu, tỏi băm, hành lá xắt nhỏ, tinh bột ngô và 30g xì dầu trong 15 phút.
- Bào sợi cà rốt và củ cải.
- Đun nóng dầu trong chảo và rán thịt gà vừa ướp với lửa vừa. Đậy nắp lại 2-3 phút rồi mở nắp ra trở miếng thịt nấu tiếp 2-3 phút nữa để thịt gà chín đều hai mặt.
- Dùng dao và nĩa cắt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Để làm gỏi, đặt vào lá xà lách lần lượt thịt gà, cà rốt, củ cải, ngò, lạc rang và rưới tương ớt lên thịt rồi cuộn lại.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét