THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm Rau Muống Mắm Tôm Hải Hậu

Một món ăn ngon, rất đặc trưng, rất tốt cho sức khỏe (rau muống là thực vật giàu dinh dưỡng, chất xơ, rất nhuận tràng, và mắm tôm thì bản chất đã là một đặc sản của Việt Nam), nguyên liệu thì lại dễ kiếm, đơn giản; cách nấu thì dân dã, dễ làm. Trẻ già, trai gái, người không uống rượu & người mê uống rượu bia đều thích món này.

1. Nguyên liệu

(4 người)
-1 bó rau muống ngon, non
-3 thìa mắm tôm
-3 thìa đường
-3 quả chanh
-Lạc (đậu phộng) rang
-Vừng (mè) rang, chà sạch vỏ
-Rau kinh giới
-Tỏi, ớt

2. Cách làm

- Cho nước cốt chanh, mắm tôm, đường, tỏi và ớt đã thái nhỏ vào một bát (chén) và khuấy đều.
- Rau muống đã luộc sơ qua (chỉ cần nhúng vào nồi nước đang sôi cho mềm rồi vớt ra, không cần đun chín), để nguội bớt (hoặc khi vớt ra cho luôn vào nước lạnh có đá thì thì rau sẽ giòn hơn) rồi thái (cắt) thành khúc nhỏ; rồi dùng bàn tay nắm, vắt bớt nước (ở rau vừa cắt nhỏ). 
Rồi cho mắm tôm, chanh, đường, tỏi, ớt (đã khuấy đều) vào
Dùng đũa hoặc thìa đảo, trộn cho đều.
- Giã vừng (mè) và lạc (đậu phộng) rồi cho vào trộn đều
- Cho nộm ra đĩa rồi thì rắc ít lạc rang không giã lên trên.
- Nộm này ăn với lá kinh giới rất ngon.
Trong mâm cơm đạm bạc có đĩa Nộm Rau Muống Mắm Tôm Hải Hậu này thì thật là thú vị và hấp dẫn; để lại cảm giác thơm ngon đặc biệt cho tất cả trẻ già, trai gái, người không biết uống rượu và cả người mê uống rượu bia.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.