THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm sứa trộn dứa

Những món sốt, kho nóng hổi tuy ấm bụng nhưng lại nhanh ngán, hãy bổ sung cho bữa cơm nhà bạn món nộm sứa thanh mát giải nhiệt nhé.

1. Nguyên liệu

- 300g sứa làm sẵn (mua tại siêu thị)
- 1 lát dứa vừa ăn
- 1 quả dưa leo
- Vừng rang
- Rau thơm
- Muối, đường, giấm, nước mắm, ớt, tỏi, chanh

2. Cách làm

- Sứa đã cắt miếng, đem rửa sạch, để ráo nước.
- Dứa cắt bỏ mắt dứa, thái sợi mỏng. Để khoảng 15 phút sau đó dùng tay sạch vắt thật ráo nước.
- Dưa leo rửa sạch, thái sợi, trộn vào bát dưa leo nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, để khoảng 15 phút sau đó vắt cho ráo nước.
- Pha nước mắm trộn nộm: Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh đường và hai thìa canh nước mắm, hòa cho đường tan, trộn tỏi, ớt. Và vắt vào vài giọt chanh.
- Khi dùng bạn xếp dưa leo, dứa vào đĩa, bên trong để sứa vào giữa, rắc một ít vừng lên bề mặt sứa. Lúc nào dùng bạn mới rưới nước mắm vào, trộn đều và thêm rau thơm tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.