1. Nguyên liệu
-Quả sung xanh : 20 quả
-Tai heo: 400g
-Một bát nước chè xanh
-Cà rốt: 1/4 củ (tùy chọn)
-Lá chanh, rau húng bạc hà
-1 quả chanh, 1 củ tỏi, 1 trái ớt tươi
-Muối, đường (nước mắm), giấm
2. Cách làm
- Sung xanh thái lát, ngâm trong nước muối khoảng 30 phút, rửa sạch, để ráo.
- Tai lợn làm sạch, luộc chín, thái mỏng.
- Pha nước trộn nộm: Cho đường, muối tinh (hoặc nước mắm), dấm trắng, nước lọc vào một bát to, đánh tan các nguyên liệu này thành hỗn hợp, nếm thấy vừa miệng đủ chua, ngọt là được.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng, bỏ hạt, băm nhỏ như tỏi.
- Cho sung, tỏi, ớt, tai heo trộn với hỗn hợp đã pha. Ngâm khoảng 30 phút là bạn đã có món nộm sung chát dịu mà dòn tan, thấm vị chua cay mặn ngọt hài hòa.
- Cuối cùng trộn với lá chanh thái chỉ và rau bạc hà. Dọn ra đĩa và dùng như món khai vị.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét