Món nộm tai heo rất thích hợp trong bữa cơm ngày hè, làm món khai vị hay món nhậu thì hết ý!
1. Nguyên liệu
+ Tai lợn: 1 chiếc nhỏ
+ Dưa chuột: 2 quả
+ Giá đỗ: 100g
+ Cà rốt: 1 củ
+ Rau thơm: rau mùi, húng quế, húng bạc hà
+ Ớt, tỏi, chanh
+ Lạc rang
+ Nước mắm, đường, giấm
2. Cách làm
- Tai heo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trần qua. Vớt tai heo ra rửa lại, cạo sạch phần da và lông nếu còn sót lại.
- Đun khoảng 1,5 lít nước sôi, luộc chín tai heo với 1 chút giấm. Khi vớt ra, bạn nhớ cho tai heo vào ngay bát nước đá để tai giòn.
Giấm sẽ làm tai heo trắng hơn.
- Tai heo thái mỏng, thêm 1 chút muối vào ướp khoảng 10 phút cho tai heo thêm đậm đà.
- Cà rốt, dưa chuột thái mỏng hoặc cắt sợi tuỳ thích.
- Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 1 đường + 1 mắm + 1 chanh + 1 chút tiêu + ớt băm + tỏi băm.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào tô, trộn đều hoặc dùng tay bóp nhẹ cho nguyên liệu được ngấm nước nộm.
- Cuối cùng bạn thêm lạc rang giã dập và rau thơm vào.
- Xếp ra đĩa và thưởng thức.
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét