THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm dưa chuột tai heo

Món nộm tai heo rất thích hợp trong bữa cơm ngày hè, làm món khai vị hay món nhậu thì hết ý!

1. Nguyên liệu

+ Tai lợn: 1 chiếc nhỏ 
+ Dưa chuột: 2 quả 
+ Giá đỗ: 100g 
+ Cà rốt: 1 củ 
+ Rau thơm: rau mùi, húng quế, húng bạc hà
+ Ớt, tỏi, chanh
+ Lạc rang
+ Nước mắm, đường, giấm

2. Cách làm

- Tai heo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trần qua. Vớt tai heo ra rửa lại, cạo sạch phần da và lông nếu còn sót lại.
- Đun khoảng 1,5 lít nước sôi, luộc chín tai heo với 1 chút giấm. Khi vớt ra, bạn nhớ cho tai heo vào ngay bát nước đá để tai giòn.
Giấm sẽ làm tai heo trắng hơn. 
- Tai heo thái mỏng, thêm 1 chút muối vào ướp khoảng 10 phút cho tai heo thêm đậm đà.

- Cà rốt, dưa chuột thái mỏng hoặc cắt sợi tuỳ thích.

- Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 1 đường + 1 mắm + 1 chanh + 1 chút tiêu + ớt băm + tỏi băm.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào tô, trộn đều hoặc dùng tay bóp nhẹ cho nguyên liệu được ngấm nước nộm.


- Cuối cùng bạn thêm lạc rang giã dập và rau thơm vào.

- Xếp ra đĩa và thưởng thức.
Ăn kèm bánh phồng tôm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.