THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm xoài trộn tôm và giò lụa

Vào những ngày hè thì những món nộm rau quả thanh mát với đủ hương vị chua cay, mặn ngọt hấp dẫn sẽ được mọi người hưởng ứng nhiệt tình hơn. Xoài ương vừa chua chua ngọt ngọt trộn cùng tôm và giò lụa đem lại hương vị cực kì ngon miệng.

1. Nguyên liệu

+ 1 quả xoài ương
+ 150g giò lụa
+ 150g tôm
+ Rau húng 
+ ½ quả chanh
+ 1 quả ớt
+ 1 củ sả
+ 2 tép tỏi
+ Gia vị: Nước mắm, đường

2. Cách làm

- Sả rửa sạch thái lát chéo rồi cho vào nồi. Tôm rửa sạch cho vào nồi với sả.
- Cho một ít nước vào nồi tôm đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, thỉnh thoảng bạn đảo đều tôm cho tôm chín. Bạn đun khoảng 8 phút là được. Sau đó lấy tôm ra bát để nguội bớt.
- Xoài gọt vỏ, nạo thành dạng sợi hoặc thái lát mỏng.
- Giò lụa bạn trụng qua nước sôi sau đó thái thành sợi dài.
- Tôm sau khi để nguội bớt bạn bóc vỏ tôm rồi thái lát. Rau húng rửa sạch thái sợi. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt thái lát.
- Pha nước mắm trộn nộm: cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nước cốt nửa quả chanh và tỏi ớt đã băm vào bát hòa tan.
Tùy theo loại xoài bạn dùng là chua hay ngọt và sở thích ăn của gia đình mà bạn có thể gia giảm từng nguyên liệu.
- Cho xoài, giò lụa, tôm, rau húng đã sơ chế vào tô. Thêm nước mắm đã pha vào trộn đều cho ngấm gia vị là xong.
- Bạn cho nộm xoài ra đĩa và thưởng thức thôi, nếu bạn thích ăn mát lạnh thì sau khi trộn bạn cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.