THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm rau muống tép đồng

Nộm rau muống tép đồng, món ngon dân dã vị quê hương.

1. Nguyên liệu

- 1 mớ rau muống
- 200g tép đồng
- Rau thơm: Rau húng, kinh giới, rau mùi
- 1 quả chanh, 1-2 quả ớt, 1 củ tỏi
- Lạc rang
- Muối, đường, nước lọc

2. Cách làm

- Rau muống nhặt bớt lá, rửa sạch rồi để ráo.
Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc chín. Vớt rau muống ra ngâm vào nước sôi để nguội có đá lạnh.
Cách này sẽ giữ rau được giòn và xanh.
Sau đó vớt rau muống ra. Lần lượt vắt từng nắm rau nhỏ cho bớt nước rồi làm tơi, cho vào âu sạch.
- Tép đồng rửa sạch, nhặt qua râu. Cho ít dầu ăn vào rồi rang chín. (khi rang nêm ½ thìa bột nêm) rang tép khô rồi cho ra đĩa.
- Rau thơm các loại rửa sạch thái rối.
- Lạc rang đem giã dối.
- Pha mắm trộn nộm: 2 thìa canh nước cốt chanh : 2 thìa canh đường : 3 thìa canh nước: 1 thìa bột canh cùng tỏi, ớt băm nhỏ.
(Cách pha mắm chỉ mang tính tương ứng) bạn nên nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua - mặn - ngọt cân bằng sao cho hợp với khẩu vị gia đình).
- Cho rau muống đã vắt khô vào âu sạch, thêm tép rang chín rồi từ từ cho phầm mắm trộn vào trộn đều.
- Khi ăn, rắc thêm lạc rang cùng phần rau thơm còn lại trộn lại lần nữa cho đều.
- Cho nộm rau muống tép đồng ra đĩa trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.
Nộm rau muống tép đồng còn được trộn thêm cùng khế chua.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.