Salad thường là món ăn chính trong bữa sáng của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, trên thị trường có khá nhiều loại salad chế biến sẵn, chứa rất nhiều chất béo và calo. Vậy tại sao các chị em không tự làm salad tại nhà nhỉ? Hãy thử với món salad tôm với sốt pesto vừa ít năng lượng mà lại cung cấp nhiều chất xơ, rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình nhé!
1. Nguyên liệu
- 200g nui xoắn
- 10 con tôm đã làm sạch, bóc vỏ, lấy chỉ lưng
- 10g hạt thông
- 4 quả cà chua bi
- Phomai Parmesan
- Dầu oliu
- Muối, hạt tiêu đen
- Sốt pesto: 100g rau bina (rau chân vịt), 40g hạt thông, 20g phomai Parmesan, 4 tép tỏi, muối, dầu oliu
2. Cách làm
- Ướp tôm đã được làm sạch với tỏi băm, muối, hạt tiêu đen và một chút dầu oliu trong khoảng 20 phút.
- Cà chua rửa sạch rồi cắt làm đôi.
- Trong một chiếc nồi, cho nước vào rồi đun sôi với một chút muối. Sau đó, cho thêm nui xoắn vào nấu khoảng 8-10 phút cho mềm. Đổ ra rổ, để ráo nước và đặt qua một bên.
- Đặt chảo khô lên bếp cho nóng và bắt đầu cho hạt thông vào rang cho đến khi thấy dậy mùi thơm.
- Trong một chiếc chảo khác, cho một ít dầu oliu vào cho nóng rồi xào tôm cho tới khi chín thì đặt qua một bên.
- Cho nước vào nồi nhỏ, đun sôi rồi cho rau bina vào nấu qua, rau chuyển qua màu xanh sáng, không quá chín thì vớt ra, để ráo nước qua một bên.
- Làm nước sốt pesto với rau bina:
Cho rau bina vừa nấu, hạt thông, phomai Parmesan, tỏi, muối, hạt tiêu đen và dầu oliu vào máy và xay hỗn hợp này cho tới khi nhuyễn.
- Trong một chiếc bát lớn, cho nui xoắn, cà chua bi, sốt pesto rau bina và tôm rồi trộn đều.
- Sau đó, chia vào các đĩa nhỏ hơn. Rắc một ít hạt thông đã rang lên trên để trang trí.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét