THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi tai heo trộn riềng

Cũng sử dụng nguyên liệu là tai heo nhưng món gỏi này sẽ không giống với gỏi tai heo bạn ăn thường ngày đâu!

1. Nguyên liệu

- 300g tai heo
- 300g thịt heo
- 1 củ riềng
- Mè trắng
- Đường, chanh

2. Cách làm

- Riềng rửa sạch, xắt sợi.
- Mè rang trên chảo khô. Rang cho đến khi mè chuyển màu vàng và nổ tí tách trên chảo thì tắt bếp.
- Bóp tai heo với một ít muối, luộc sơ tai và thịt cho sạch rồi thay nước mới và luộc đến khi chín.
- Tai heo thái thành sợi vừa ăn.
- Thịt luộc thái thành từng miếng mỏng.
- Trộn thịt, tai heo và riềng vào với nhau, sau đó thêm một chút đường vào.
- Thêm nước cốt chanh cho vừa ăn.
- Cuối cùng, cho mè rang vào rồi trộn thật đều lên.
- Bày ra đĩa. Trang trí bằng một bông hoa làm bằng quả ớt lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.