Cũng sử dụng nguyên liệu là tai heo nhưng món gỏi này sẽ không giống với gỏi tai heo bạn ăn thường ngày đâu!
1. Nguyên liệu
- 300g tai heo
- 300g thịt heo
- 1 củ riềng
- Mè trắng
- Đường, chanh
2. Cách làm
- Riềng rửa sạch, xắt sợi.
- Mè rang trên chảo khô. Rang cho đến khi mè chuyển màu vàng và nổ tí tách trên chảo thì tắt bếp.
- Bóp tai heo với một ít muối, luộc sơ tai và thịt cho sạch rồi thay nước mới và luộc đến khi chín.
- Tai heo thái thành sợi vừa ăn.
- Thịt luộc thái thành từng miếng mỏng.
- Trộn thịt, tai heo và riềng vào với nhau, sau đó thêm một chút đường vào.
- Thêm nước cốt chanh cho vừa ăn.
- Cuối cùng, cho mè rang vào rồi trộn thật đều lên.
- Bày ra đĩa. Trang trí bằng một bông hoa làm bằng quả ớt lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét