THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm rau muống chần

Thời tiết nóng bức, nộm chua ngọt luôn là món ăn được nhiều người ưa thích. Hãy thử món nộm vô cùng đơn giản, kinh tế mà lại rất ngon miệng này nhé!

1. Nguyên liệu

- Rau muống: 1 bó
- Rau kinh giới: 1 mớ
- 1 quả chanh, 1 củ tỏi, 2 quả ớt
- Đường, nước mắm
- 50g lạc rang

2. Cách làm

- Rau muống rửa sạch, nhặt bỏ hết phần lá xanh.
- Đun sôi một nồi nước, thả rau muống vào chần.
Để rau được xanh và giòn các bạn nên để lửa to, chần rau ngập nước.
Khi nước sôi trở lại thì vớt rau ra thật nhanh và thả ngay vào bát nước đá.
Rau nguội hẳn thì vớt ra rổ, để ráo nước.
- Pha nước trộn nộm:
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt bỏ hạt, thái sợi.
Cho tỏi, ớt, nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm (hoặc bột canh) vào khuấy đều cho tan hết đường. Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua - mặn - ngọt cân bằng. 
- Trước khi ăn khoảng 30 phút bạn vớt rau muống ra vẩy ráo nước rồi trộn với nước mắm chua ngọt đã pha.
- Khi ăn mới trộn thêm rau kinh giới và rắc chút lạc rang đã giã dập lên trên.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Có thể thay lạc rang bằng vừng rang.
Trộn thêm cà rốt, xoài xanh hay giá đỗ.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.