THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm tai heo - lá đinh lăng

Lá đinh lăng là một trong những vị thuốc quý chữa được rất nhiều bệnh như đau mỏi xương khớp, chữa dị ứng, phát ban... Bạn có thể đã biết lá đinh lăng thường được gói và ăn kèm với món nem chua ở nhiều địa phương, tuy nhiên dùng để làm nộm, gỏi thì không phải ai cũng quen thuộc. Với món nộm tai heo này, bạn sẽ được trải nghiệm vị ngọt đắng dịu nhẹ của lá đinh lăng kết hợp tuyệt vời cùng tai heo giòn sựt, chua ngọt thật khó quên.

1. Nguyên liệu

-1 cái tai heo
-2 quả chuối xanh
-200g lá đinh lăng
-Chanh, tỏi, ớt
-Gia vị

2. Cách làm

- Bắc nồi nước lên bếp để luộc tai heo. Cắt vào một củ hành tím để khử mùi. Tai heo chín thì vớt ra thả ngay vào nước đá lạnh cho tai heo được trắng và giòn.
- Chuẩn bị các nguyên liệu: tai heo thái mỏng. Làm hỗn hợp trộn gồm: tỏi, ớt, chanh, đường, nước mắm. Chuối xanh cắt mỏng ngâm nước muối. Lá đinh lăng nhặt và rửa sạch.
- Cho nước mắm vào trộn đều với tai heo. Tiếp đến cho chuối xanh cắt mỏng vào. Dùng bao tay bóp cho gia vị thấm đều.
- Cho lá đinh lăng vào, trộn nhẹ nhàng là được.
- Bày nộm tai heo trộn đinh lăng ra đĩa. Các bạn có thể ăn kèm bánh tráng cuốn cũng rất ngon và lạ miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.