THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi rau muống chiên giòn

Thời tiết nóng bức, vị cay cay, chua chua, ngọt ngọt của các món gỏi là món ăn được nhiều người ưa thích, trong đó có gỏi rau muống. Hãy cùng tham khảo cách làm gỏi rau muống chiên giòn thơm ngon dưới đây để có thể ghi điểm với gia đình trong những ngày hè.

1. Nguyên liệu

- Rau muống: 100g
- Xoài keo: 1/2 trái
- Khô cá sặc: 1 con
- Hành tây: 1/2 củ
- Rau răm: 1 nắm
- Ớt sừng xắt sợi : 1 trái
- Hành tím bào mỏng : 5 củ
- Tỏi, ớt băm, bột chiên giòn hải sản
- Nước mắm, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Rau muống nhặt sạch, bỏ lá và cọng già. Rửa sạch ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rá để ráo nước.
- Khô cá sặc nướng hoặc chiên xé lấy nạc cá, bỏ xương.
- Ướp hành tím bào với đường.
- Xoài keo rửa sạch và bào/xắt sợi nhỏ.
- Pha bột chiên giòn hải sản với nước theo tỷ lệ trên như trên bao bì. Sao cho bột có độ sánh, không bị chảy bột là được
- Đun nóng dầu, nhúng rau muống qua hỗn hợp bột chiên giòn hải sản,...
... đem chiên giòn. Vớt ra để ráo dầu.
- Pha hỗn hợp trộn gỏi: với 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường,1/2 thìa cafe bột ngọt và 1 ít ớt, tỏi băm.
Lưu ý không cho chanh vào nước mắm trộn gỏi.
- Trộn đều xoài keo, khô cá sặc, hành tím bào, hành tây, ớt sừng, rau răm với nước mắm trộn gỏi cho đều lên để có thể thấm đều mùi vị.
- Cho rau muống chiên giòn ra đĩa, gắp xoài và khô cá sặc lên trên.
Ngoài ra gỏi rau muống chiên còn được làm với tôm.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.