THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm rau muống tôm thịt

Những ngày lười nấu nướng hay ngại thời tiết nắng nóng thì nộm là món ăn được ưu ái rất nhiều. Nộm rau muống có cách làm nhanh chóng lại vô cùng hợp khẩu vị trong những ngày thời tiết thế này. Món ăn có vị giòn sần sật của rau muống, vị béo của đậu phộng cùng với vị chua ngọt hài hoà nên ai cũng thích mê đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 bó rau muống
- 100g tôm tươi
- 100g thịt ba chỉ (hoặc thịt thăn)
- Rau kinh giới
- Đậu phộng
- Tỏi, ớt, chanh
- Nước mắm, đường

2. Cách làm

- Rau muống có thể mua loại bào cọng sẵn ở chợ hoặc có thể mua về sau đó nhặt bỏ lá rồi dùng dao nhỏ hay dụng cụ bào rau để chẻ cọng. Đem rửa qua nước muối pha loãng, xả lại nước sạch rồi để ráo.
- Tôm, thịt luộc chín. Tôm bóc vỏ chừa lại phần đuôi, rút chỉ đen. Thịt luộc chín, cắt miếng nhỏ.
- Đậu phộng rang chín, giã nát.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt trái băm nhỏ.
- Pha nước mắm trộn nộm: 2 thìa canh nước mắm, 1/2 bát nước, 1/2 trái chanh, 1 thìa canh đường.
- Cho rau muống vào đĩa, xếp tôm thịt lên trên rồi rải đậu phộng trên cùng.
- Khi ăn thì rưới nước mắm vào và trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng rồi!
Nếu không có đậu phộng bạn có thể thay bằng hành phi vẫn thơm ngon lắm nhé! 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.